Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh 9 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 25/9/2024, tại Tỉnh ủy Sóc Trăng, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh về kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2024. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 9 tháng năm 2024, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt vai trò tham mưu, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Mặt trận và các đoàn thể phối hợp thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm, phòng chống cháy nổ. Đồng thời vận động, chăm lo, tặng 166.410 phần quà tết cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... với tổng trị giá trên 72,6 tỷ đồng.

đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh. Ảnh: THIỆN HẢI

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hưởng ứng hỗ trợ người dân các tỉnh gặp khó khăn, bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Ngoài ra, các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thiết thực hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tổ chức tốt Lễ Sene Dolta năm 2024 của đồng bào Khmer; Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh thường xuyên theo dõi việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của công nhân, viên chức, người lao động, nhất là dịp cuối năm.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào cũng đề nghị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc các cấp và tổ chức thành viên trong các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục củng cố, kiện toàn và xây dựng tổ chức bộ máy, cán bộ làm công tác Mặt trận, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn, hội ở cơ sở; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, hội viên; chú trọng bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới từ nguồn đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân./.

THIỆN HẢI

1 2 3 4 5  ...