Mỹ Tú: Ra mắt nhân rộng mô hình thắp sáng đường quê
             Chiều ngày 09/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Mỹ Tú (huyện Mỹ Tú) tổ chức hội nghị ra mắt nhân rộng mô hình thắp sáng đường quê. Đến dự có các đồng chí: Diệp Khương Châu- đội trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh; Trung tá Mạch Dĩ Nhiên- Phó trưởng Công an huyện; đại diện đội Nghiệp vụ Công an tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ; lãnh đạo Đảng uỷ- Uỷ ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã; lực lượng công an và một số hộ dân địa phương.

Thời gian qua, thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm và xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn xã đã xây dựng được 672 trụ bóng đèn, trong đó có 7 tuyến với 405 bóng đèn đường và 5 tuyến gồm 267 đèn năng lượng mặt trời. Có thể nói từ khi xây dựng đến nay, hệ thống đèn thắp sáng luôn phát huy hiệu quả, các tuyến giao thông, điểm phức tạp về ban đêm trước đây có nhiều đối tượng tụ tập lợi dụng đêm tối để hoạt động phạm tội, các loại tệ nạn xã hội giảm rõ rệt; tình hình tai nạn giao thông luôn được kiềm chế, đặc biệt là ở những nơi đoạn đường cong, tầm nhìn bị che khuất; bộ mặt nông thôn đổi mới, khang trang hơn, người dân an tâm kinh doanh, lao động sản xuất, góp phần giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2020.

Tham quan các trụ đèn trên tuyến đường ấp Mỹ An

Tiếp tục nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả, vừa qua phòng PV 05 Công an tỉnh vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho xã xây dựng, lắp đặt thêm 10 trụ đèn năng lượng mặt trời trên tuyến đường ấp Mỹ An, tổng kinh phí 9 triệu đồng do ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Ngân hàng Á Châu, chi nhánh Sóc Trăng tài trợ.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh và xã Mỹ Tú ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của đơn vị tài trợ; đồng thời yêu cầu các ngành có liên quan và địa phương tổ chức tốt việc theo dõi, quản lý để kịp thời sửa chữa những trụ điện, bóng đèn bị hỏng, mang ánh sáng về những nẻo đường quê, nhằm hỗ trợ đắc lực mô hình camera an ninh, góp phần đảm trật tự, an toàn địa phương.

Dịp này, phòng PV 05 Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Mỹ Tú đã trao tặng 10 phần quà (mỗi phần gồm 20kg gạo và 1 thùng mì gói) cho các hộ khó khăn trên địa bàn, trị giá gần 3,5 triệu đồng./.

Quốc Tuấn

• Tất cả: 77697794

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.