Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
Khai sinh cho trẻ
Cho em hỏi là con em từ lúc sinh ra tới giờ đã hơn 1 tuổi rồi mà e chưa làm được khai sinh cho con em vì lí do là UBND xã không chịu làm cho con em.Em có 1 số vấn đề cần hỏi ạ! Thứ 1 :năm 2009 e có kết hôn với người nước ngoài gì bị ngược đãi nên e đã chốn về việt nam vào năm 2011,và năm 2012 e sinh con e làm mẹ đơn thân,e lên xã làm khai sinh cho con e vẫn bình thường( hì con mang họ mẹ).
Thứ 2: tháng 8 năm 2020 em sinh 1 bé trai và về xã làm giấy khai sinh thì cán bộ xã nói không làm được( lúc đầu nói làm được sau thì nói không được,em đã nhiều lần nhờ người nói giúp mà cũng không được)e mới nói con em mang họ mẹ mà không làm được gì anh,em mới nói sau đứa con lớn của em làm được mà đứa nhỏ không làm được cán bộ xã trả lời là lúc đó khác bây giờ khác.Mà e có đọc trên bộ luật việt nam nói là những đứa trẻ sinh ra đều được khai sinh cho dù con ngoài giá thú.
Cho em hỏi liệu hoàn cảnh em như vậy có làm được khai sinh cho con em hay không? Và thủ tục như thế nào ạ! Giờ con em đã hơn 1 tuổi rồi.
Em xin chân thành cảm ơn!
Ngày gửi:27/09/2021
Người gửi: Nguyễn thị xuân
Địa chỉ: Xã song phụng,huyện long phú,tỉnh sóc trăng
Người quốc tịch nước ngoài
Bé nhà tôi quốc tịch Trung Quốc, do dịch bệnh nên ở Việt Nam gần 2 năm. Tôi muốn cho bé được đi học thì cần có những giấy tờ gì để có đủ điều kiện được vào danh sách của trường 
Ngày gửi:07/09/2021
Người gửi: Lê Quyên
Địa chỉ: An thạnh tây cù lao dung sóc trăng
Ngan hang cho vay khong the chap lai xuat 42% 1 nam co dung theo phap luat nha nuoc k
Nha nuoc quy dinh ngan hang cho vay k thue chap lai bao nhiu %mot nam
Ngày gửi:19/09/2020
Người gửi: Nguyen van hau
Địa chỉ: Tphcm
Tư pháp
Tôi đã đổi dân tộc cho con tôi theo dan toc khơme theo mẹ rồi nhưng giờ tôi muốn đổi lại thành dân tộc kinh theo cha có được không và phải làm thủ tục thế nào và phải làm ở đâu 
Ngày gửi:11/06/2020
Người gửi: Lý tuyêt cuong
Địa chỉ: Ấp tân hội xã tân thạnh huyện long phu tinh Sóc Trăng
Thắc mắc về chế độ hưởng lương
Thưa luật sư! Tôi là giáo viên giảng dạy được 9 năm. vào ngày 29/3/2019 tôi đi công việc riêng và chạy xe máy tự té, bị gãy xương hàm dưới và xương gò má, phải phẫu thuật buộc hàm bằng nẹp vít, mất 2 tháng điều trị. Trong 2 tháng điều trị thì tôi bị cắt lương 0đ. Nhà trường làm như vậy có đúng không?. Nếu tôi được hưởng thì hưởng các chế độ như thế nào?. Xin luật sư dùm giải đáp. Trân trọng cám ơn!
Ngày gửi:29/05/2020
Người gửi: Sơn Thanh Châu
Địa chỉ: Tham Đôn- Mỹ Xuyên- Sóc Trăng
KHỞI KIỆN VỤ ÁN LY HÔN
Pháp luật chỉ cấm không cho ủy quyền tham gia tố tụng vụ kiện ly hôn.
Vậy Có được phép ủy quyền đi nộp đơn khởi kiện vụ án ly hôn và đóng án phí không? 
Nếu có thì cơ sở pháp lý và thủ tục cụ thể ra sao?
Rất mong sớm nhận được phúc đáp! Tôi xin chan thành cám ơn!


Ngày gửi:19/02/2020
Người gửi: Phạm Văn Yểu
Địa chỉ: Số 95 đường 30/4 ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trân Đề, tỉnh Sóc Trăng
THẨM QUYỀN LẬP BIÊN BẢN TRONG XỬ PHẠT VPHC

Ai là người có thẩm quyền lập Biên bản xử phạt vi phạm hành chính?

Ngày gửi:07/01/2020
Người gửi: UBND cấp huyện
Địa chỉ: tỉnh Sóc Trăng
THẨM QUYỀN XỬ PHẠT VPHC
Trường hợp Chánh Thanh tra Sở NNPTNT xử phạt hành vi buôn bán lô thức ăn chăn nuôi giả có giá trị 27.000.000 đồng. Áp dụng điểm e, khoản 1 Điều 11 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013  thì mức phạt từ  20.000.0000 đồng – 30.000.000 đồng vẫn thuộc thẩm quyền Chánh Thanh tra Sở. Tuy nhiên, do hàng giả là thức ăn chăn nuôi nên phải áp dụng thêm điểm b, khoản 2, Điều 11 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP nên mức phạt từ 40.000.0000 đồng – 60.000.000 đồng, do vậy quá thẩm quyền Chánh Thanh tra. Đề nghị Sở Tư pháp cho ý kiến trường hợp phạt tiền gấp 2 lần như nêu trên có đưa vào để tính thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính?
Ngày gửi:07/01/2020
Người gửi: Sở NNPTNT
Địa chỉ: tỉnh Sóc Trăng
THẨM QUYỀN XỬ PHẠT
Theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính Chi cục Trưởng Chi cục quản lý chuyên ngành có thẩm quyền phạt tiền đến 50% mức tiền phạt tối đa trong từng lĩnh vực tương ứng quy định tại Điều 24 của Luật nhưng không quá 50.000.000 đồng. Trường hợp Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật muốn xử phạt hành vi buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả theo Điều 11 (điểm e, Khoản 1) của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP  ngày 15/11/2013 thì thẩm quyền áp dụng theo điểm c hay điểm g của Điều 24 Luật Xử lý vi phạm hành chính
Ngày gửi:07/01/2020
Người gửi: Sở NNPTNT
Địa chỉ: tỉnh Sóc Trăng
XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
Tôi là một công dân bán hàng tại chợ nhưng ông giữ xe không cho tôi bán và đã hất đổ hàng của tôi  nên tôi đã gọi điện thoại cho công an nhưng lúc sau họ mới tới nhưng họ lại không bệnh vực tôi và họ về, chưa hiểu biết về pháp luật nên tôi đã làm đơn kiến nghị lên huyện nhưng trong thời gian 10 ngày chờ giải quyết nhưng họ lại gây rối cho tôi và không cho tôi bán, đường cùng không biết nhờ ai giúp đỡ nên tôi vào  uỷ ban nhân dân huyện nhờ người giúp và  họ đã gọi cho công an với các biện pháp nghiệp vụ họ bắt tôi về đồn hứa sẽ giải quyết  cho tôi nếu tôi ký vào biên bản vi phạm hành chính ,họ  bảo nó  như là bị phạt vi phạm giao thông thôi cho nên tôi đã sa bẫy của công an nên đã chót dại ký vào bây giờ vụ việc của tôi là đã bị mất đi chỗ ngồi bán và không biết giải quyết như thế nào. Tôi đã chịu thua vì không hiểu biết pháp luật
Ngày gửi:05/01/2020
Người gửi: Nguyễn thị hồng
Địa chỉ: cát tiên lâm đồng
12
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Thông báo - Hướng dẫn


No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị truyền thông và khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
  • Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị truyền thông và khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (20/06/2022)
  • Truyền thông trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật năm 2022 (25/04/2022)
  • Bài giảng điện tử Giới thiệu những quy định mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (30/03/2022)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 68
  • Trong tuần: 1 577
  • Tất cả: 2598540