Ngã Năm: UBND thị xã sơ kết kinh tế - xã hội tháng 2/2021
             Chiều ngày 09/3, UBND thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai kế hoạch tháng 3 năm 2021. Ông Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 2, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kế qủa tích cực. Cụ thể, địa phương quan tâm chăm sóc tốt trà lúa Đông Xuân 2020-2021, dự đoán sẽ được vụ mùa bội thu; tình hình xâm nhập mặn được theo dõi thường xuyên, giúp người dân chủ động trong việc lấy nước vào ruộng; giá trị sản xuất công nghiệp,tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; lĩnh vực thương mại dịch vụ duy trì ổn định hoạt động,thu ngân sách nhà nước được trên 6 tỷ đồng, đạt trên 16% chỉ tiêu của tỉnh; xây dựng cơ bản được thực hiện đảm bảo tiến độ, đến nay đã giải ngân trên 260 tỷ 600 triệu đồng, đạt trên 97% so kế hoạch; cũng trong tháng,UBND thị xã tranh thủ tốt các nguồn lực chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, tổng trị giá trên 2 tỷ 485 triệu đồng; công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm thực hiện tốt, qua đó có 4 lao động đăng ký đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản; nhiều hoạt động tuyên truyền, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ; thực hiện hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2021; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 3, UBND thị xã Ngã Năm tiếp tục thực hiện tốt 4 nhiệm vụ quan trọng; trong đó triển khai, quán triệt thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Thị ủy, HĐND và kế hoạch của UBND thị xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021; tập trung chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông Xuân 2020-2021; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư xây dựng cơ bản hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn Tá

• Tất cả: 77675962

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.