Trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Nhằm tạo cầu nối giúp người dân tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị chuyên đề TGPL điểm kết nối cộng đồng tại 05 huyện, thị xã, thành phố: Vĩnh Châu, Thành phố Sóc Trăng, Mỹ Xuyên, Long Phú, Trần Đề cho 450 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến các quy định của Luật TGPL năm 2017; quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người; những quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các đối tượng được tiếp cận dịch vụ TGPL miễn phí và chính sách pháp luật về hôn nhân gia đình. Đồng thời, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quyền về TGPL.

Thông qua hội nghị đã giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật nói chung và khả năng tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ TGPL miễn phí nói riêng góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đăng Khoa
Thông báo mới

No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các Ngành Tư pháp tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
  • Thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các Ngành Tư pháp tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/04/2024)
  • Quy định pháp luật về chuẩn tiếp cận pháp luật (07/11/2023)
  • Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023 (16/10/2023)
1 2 3 4 5  ... 
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 3162239