Trần Đề: Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016-2021
           HĐND huyện Trần Đề tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Trần Đề đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân luôn được quan tâm và thực hiện tốt, đã ban hành 185 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức hoạt động, từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 20 cuộc tiếp xúc cử tri, có 1.957 lượt cử tri tham dự, có 588 ý kiến, kiến nghị, tỷ lệ các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết từ 98% trở lên. Thường trực HĐND huyện tổ chức tiếp công dân hàng tuần, qua đó đã tiếp 55 lượt công dân, nhận 47 đơn, tỷ lệ giải quyết từ 85% trở lên. Chương trình giám sát của HĐND huyện được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đã tổ chức 127 cuộc giám sát, khảo sát.

Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND huyện Trần Đề tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với hoạt động của HĐND, quan tâm đổi mới, cải tiến việc tổ chức kỳ họp, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, chú trọng những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc cho người dân.Thường trực HĐND huyện tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau bầu cử, tham mưu Thường trực Huyện ủy sắp xếp, bố trí nhân sự Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng luật tổ chức chính quyền địa phương.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề đã tặng giấy khen cho 26 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện Trần Đề khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.