Hội nghị triển khai phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, giáo dục kinh tế và pháp luật 2023
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 07/02/2023 về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; Kế hoạch số 15/KHLN-TP-GDĐT ngày 23/02/2023 của Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật và học sinh năm 2023 – 2024, ngày 20/5/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho 400 giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật các trường trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật trong nhà trường gắn với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy, học tập môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật và nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh. Do đó, đề nghị các giáo viên quan tâm và xem hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật là trách nhiệm chung; các giáo viên sau khi được quán triệt, phổ biến pháp luật sẽ thực hiện tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức và học sinh tại đơn vị công tác bằng nhiều hình thức phù hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên triển một số nội dung, như: Luật Phòng, chống bạo luật gia đình năm 2022; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Khám chữa bệnh, chữa bệnh năm 2023; Luật Thanh tra và các văn bản pháp luật có liên quan.

Hội nghị đã góp phần bồi dưỡng kịp thời những kiến thức pháp luật mới cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật tại các trường trên địa bàn tỉnh. Qua đó tiếp tục nâng cao kiến thức pháp luật, tính chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của đội ngũ giáo viên, từ đó, giúp cho mỗi giáo viên có vốn kiến thức về pháp luật để truyền đạt cho các em học sinh, giúp các em nắm rõ và thực hiện tốt những quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

                                                                                   Hồng Vân

Thông báo mới

No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các Ngành Tư pháp tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
  • Thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các Ngành Tư pháp tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/04/2024)
  • Quy định pháp luật về chuẩn tiếp cận pháp luật (07/11/2023)
  • Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023 (16/10/2023)
1 2 3 4 5  ... 
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 3162213