Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng đặc thù, trẻ em, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh
Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 13/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Từ ngày 03/5/2024 đến ngày 09/5/2024, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng đặc thù, trẻ em, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 05 đơn vị  cấp xã gồm: Mỹ Phước, Hưng Lợi, Tham Đôn, Trung Bình, An Thạnh Tây cho 350 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật đã triển khai đến các đại biểu tham dự những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Nghị định số 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường, Quy định pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”và các văn bản pháp luật có liên quan. Đồng thời tư vấn pháp luật trực tiếp cho các đối tượng.

Hội nghị đã góp phần tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc bảo đảm, hỗ trợ người dân tiếp cận pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tuân theo pháp luật, sử dụng pháp luật của người dân để thực hiện quyền, bảo vệ lợi ích hợp pháp, hình thành thói quen, văn hóa sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

                                                                              Phòng PBGDPL

Thông báo mới

No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Hoạt động truyền thông giáo dục về bạo lực gia đình và tảo hôn
  • Hoạt động truyền thông giáo dục về bạo lực gia đình và tảo hôn (04/06/2024)
  • Hoạt động hòa giải cơ sở (04/06/2024)
  • Thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các Ngành Tư pháp tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/04/2024)
1 2 3 4 5  ... 
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 3188446